Thị trấn giàu nhất Trung Quốc đặc biệt ở chỗ nào?

(Dân trí) – Mỗi người dân trong làng được hưởng miễn phí các quyền lợi như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, một ngôi nhà và cả dầu ăn.

Với dân số chỉ 2.000 nhưng từ lâu Hoa Tây được biết đến là ngôi làng giàu nhất ở Trung Quốc – mỗi người dân ở đây có tài khoản ngân hàng ít nhất là 250 nghìn đôla Mỹ. Nơi đây còn nổi tiếng với các bản sao những tòa nhà mang tính biểu tượng của thế giới như Tòa nhà quốc hội Hoa Kì hay nhà hát Opera Sydney.

Người dân trong làng được hưởng các quyền lợi như nhà cửa, chăm sóc sức khỏe và giáo dục miễn phí đổi lại, họ phải làm việc bảy ngày một tuần trong nhà máy công nghiệp của thị trấn. Năm 2011, để kỉ niệm 50 năm thành lập thị trấn, chính quyền đã xây dựng một tòa nhà chọc trời cao 328 mét – cao hơn cả tháp Eiffel của Paris (324m) và tòa nhà Chrysler (319m) ở New York.

Phải mất bốn năm khách sạn 74 tầng này mới được hoàn thành, với chi phí lên đến 3 tỷ nhân dân tệ. Khách sạn có 800 phòng với sức chứa 2.000 người; có khu triển lãm, nhà hàng xoay, sân vườn và hồ bơi trên tầng thượng.

Một bản sao nổi tiếng của Paris : Khải Hoàn Môn – tại ngay trong làng Hoa Tây, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Bên cạnh các biểu tượng quốc tế, nơi đây cũng có một bản sao của Thiên An Môn

Du khách thường đến đây để thăm quan những địa danh nổi tiếng thế giới. Đây là bản sao của Vạn Lý Trường Thành, dài 4km, ngắn hơn rất nhiều so với bản gốc

Khó ai có thể nhận ra đây là Vạn Lý trường thành thật hay giả. Bản sao được xây bằng đá với các tháp canh giống như thật

Du khách cũng có thể thăm quan tòa nhà Quốc hội Hoa Kì ngay trong công viên của làng

Hoa Tây ban đầu chỉ là một ngôi làng nghèo của Trung Quốc nhưng đã đạt được vị trí như ngày nay nhờ vào tâm huyết của ông Ngô Nhân Bảo, cựu bí thư đảng ủy làng. Ông là người có công lớn khi đưa một ngôi làng nông nghiệp trở thành một tập đoàn có giá trị nhiều tỉ đôla trong các lĩnh vực thép, vận chuyển, thuốc lá và dệt may. Năm 1998, Hoa Tây là làng đầu tiên của Trung Quốc được niêm yết trên sàn chứng khoáng.

Mỗi gia đình trong làng được sinh sống trong những tòa biệt thự lớn, có ít nhất 250 nghìn đôla trong tài khoản; được cung cấp xe hơi, dịch vụ giáo dục và y tế miễn phí cũng như sở hữu một phần cổ phiếu trong các công ty của họ.

Năm 2011, làng Hoa Tây khánh thành một trong những tòa nhà cao nhất Trung Quốc – 74 tầng – với chi phí 470 triệu USD

Bên trong tòa nhà là khách sạn 5 sao với rất nhiều trang trí bằng vàng đắt giá.

Hữu Nguyên

Theo DailyMail

Bình luận bài viết