Làm đẹp

MUỐN CẢI THIỆN RĂNG THƯA KHÔNG NÊN BỎ QUA NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ NÀY

Có một hàm răng khỏe đẹp là mong ước của rất nhiều người bởi sẽ làm cho bạn thêm phần tự tin khi giao tiếp với người khác. Không những vậy theo dân gian, một hàm răng đẹp, không bị hở giữa các kẽ răng là biểu hiện cho người có tướng phú quý, biết giữ tiền của. Trong khi đó, răng thưa ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến các phương pháp để cải thiện tình trạng răng thưa.

Răng là một bộ phận đặc biệt quan trọng của cơ thể nhằm giúp cơ thể nghiền nát thức ăn hỗ trợ dạ dày co bóp hiệu quả hơn. Răng thưa là hiện tượng khoảng cách giữa các kẽ răng không đều nhau. Tùy trường hợp có người thưa nhiều hoặc thưa ít.

Những nguyên nhân gây thưa răng

– Nguyên nhân đầu tiên khi nhắc tới răng thưa phải kể đến đó chính là do không chăm sóc và vệ sinh răng hợp lý dẫn tới sâu ăn vào đến tủy răng phải nhổ bỏ.

– Do yếu tố bẩm sinh: Diện tích răng mọc lên nhỏ hơn so với cơ hàm gây ra thưa răng.

– Tiếp đó phải kể đến thưa răng do thói quen xấu là xỉa răng. Nhiều người quan niệm xỉa răng để lấy đi thức ăn thừa còn dính trên răng. Tuy nhiên làm như vậy vô tình đẩy giãn khoảng cách giữa hai răng. Đồng thời có nguy cơ làm xước lợi gây chảy máu dẫn tới viêm nhiễm.

– Do ảnh hưởng từ các bệnh về răng miệng gây ra.

– Do yếu tố di truyền.

Ảnh hưởng của răng thưa

– Người mắc chứng răng thưa sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai nuốt thức ăn. Ngoài ra răng thưa còn tạo cơ hội cho thức ăn bám vào răng gây sâu răng, cao răng, ố răng, hôi miệng hoặc viêm chân răng.

Những biện pháp cải thiện tình trạng răng thưa

1. Phương pháp trám răng

Trám răng là phương pháp được các nha sĩ khuyên nên áp dụng với những người bị sâu răng cấp độ nhẹ hay những người răng thưa với khoảng cách từ 2mm trở xuống.

Đây là một phương pháp nhanh chóng, không gây đau đớn, khó chịu cho người điều trị.

Khi thực hiện phương pháp này đầu tiên các nha sĩ sẽ khám và chẩn đoán mật độ răng của bạn. Nếu khoảng thưa từ 2mm trở xuống các nha sĩ sẽ chuyển sang khâu định dạng lại răng của bạn để trám dễ dàng và có tính thẩm mỹ hơn. Có hai kiểm trám răng đó là: Composite và SonicFill, các nha sĩ sẽ tùy theo nhu cầu của bạn mà lựa chọn loại phù hợp. Bước cuối cùng các nha sĩ sẽ mài lại răng giúp cho răng đều và đẹp hơn.

2. Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp khá nhiều người thưa răng sử dụng và đã đem lại hiệu quả cao. Khác với trám răng là phải có khoảng cách không quá 2mm thì bọc răng sứ lại khắc phục tình trạng này rất tốt. Các nha sĩ sẽ tùy vào mật độ răng và khoảng cách giữa các răng để bọc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên sau khi bọc răng sứ cần lưu ý tránh việc ăn đồ ăn quá cứng có thể làm sứt răng.

3. Phương pháp niềng răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng thiết bị nha khoa chuyên dụng giúp làm đều răng cải thiện tình trạng răng mọc lệch, thưa răng…

Đây là phương pháp có thể cải thiện tình trạng răng thưa quá 2mm cũng như ảnh hưởng trong việc nhai đồ ăn cứng. Sau quá trình niềng răng, răng của bạn sẽ trở nên đều và đẹp hơn

Tuy nhiên phương pháp này khá tốn công, đắt đỏ. Trong quá trình niềng răng bạn không thể ăn đồ dai hay cứng.

Như vậy qua những chia sẻ trên bạn đã bỏ túi cho mình những phương pháp giúp cải thiện răng thưa hiệu quả. Đồng thời để bảo vệ răng sau quá trình áp dụng một trong các biện pháp trên bạn nên vệ sinh răng 2 lần/ ngày và thay bàn chải đánh răng sau 3 tháng sử dụng để bảo vệ răng miệng hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *