Khởi tố thiếu niên 16 tuổi bênh mẹ, giết người đêm Trung thu

Trước đêm xảy ra vụ án, Lộc xin nghỉ về nhà đưa em trai đi chơi trung thu và dẫn đến án mạng phải vướng vòng lao lý khi tuổi đời còn rất trẻ.Ngày 15/10, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan điều tra đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Huỳnh Hữu Lộc (16 tuổi, ngụ xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi Giết người trong trạng thái kích động mạnh.

Hiện trường nơi nạn nhân tử vong. Ảnh Hồ Giang

Theo nội dung vụ án, tối 14/9, Lộc cùng em trai đi chơi trung thu về nhà. Trên đường đi, Lộc gặp Trần Thanh L (22 tuổi, nạn nhân trong vụ án) và Nguyễn Tiền G (23 tuổi, ngụ tại địa phương) đang ngồi nhậu. Do có quen biết, Lộc bước vào chào hỏi và sau đó đi về nhà.Đêm đó, L và G kéo đến nhà Lộc và mẹ ruột đang thuê đập cửa, kiếm chuyện gây sự. Mẹ Lộc ra mở cửa thì nhóm thanh niên xông tới đánh đập. Ấm ức chuyện mẹ bị đánh, Lộc ra sau nhà, lấy con dao đâm L tử vong và G bị thương. Gây án xong, Lộc ra đầu thú và bị tạm giữ hình sự để điều tra về tội giết người. Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lộc.

Trung tá Trần Văn Kỳ, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, qua điều tra, giữa Lộc và nạn nhân cùng nhóm thanh niên trên đều không có mâu thuẫn với nhau. Lộc gây án trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, thiếu kiềm chế.

Lộc là con lớn, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nghỉ học sớm. Dù mới 16 tuổi, Lộc đã theo người quen lên Bình Dương làm thuê, kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Trước đêm xảy ra vụ án, Lộc xin nghỉ về nhà đưa em trai đi chơi trung thu và dẫn đến án mạng phải vướng vòng lao lý khi tuổi đời còn rất trẻ./.

 

 

Trên đường về nhà, thiếu niên 16 tuổi bị 2 thanh niên truy sát. Trong lúc chống trả, thiếu niên dùng dao đâm chết một người, người còn lại bị thương.

Theo Văn Vĩnh/Công an Nhân dân

VietBao.vn //

Bình luận bài viết